Ukraine được cấp quy chế miễn thị thực Schengen: Nửa buồn, nửa vui

Chính quyền Ukraine đã đạt được một thành công mới khi quy chế miễn thị thực Schengen được EU thông qua sẽ tạo điều kiện cho người dân Ukraine được sang các nước khối Schengen mà không cần xin visa nhập cảnh.

Tờ báo điện tử Unian của Ukraine mới đây cho biết, Ủy ban Nội vụ, Tư pháp và Tự do dân sự của Nghị viện châu Âu đã thông qua một sáng kiến lập pháp về việc đề xuất Ukraine vào danh sách các nước có công dân được miễn visa nhập cảnh sang châu Âu.

Với 39 phiếu thuận, 4 phiếu chống và một phiếu trắng. Các Ủy ban của Nghị viện châu Âu đã tán thành các văn bản luật liên quan đến việc cấp chế độ miễn thị thực cho công dân Ukraine, trước đây đã được thỏa thuận thông qua khuôn khổ các cuộc đàm phán giữa các bên.

Hiện giờ, quy định mới cần phải chờ được thông qua tại phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu. Nếu mọi việc thuận lợi, người dân Ukraine sẽ được phép nhập cảnh vào EU mà không cần xin thị thực trong thời gian tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Các thỏa thuận về chế độ miễn thị thực sẽ áp dụng cho tất cả các nước thành viên EU, ngoại trừ Ireland và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, chế độ miễn thị thực này không cho phép các công dân Ukraine được làm việc tại Liên minh châu Âu.

Hôm 15/12/2016, Nghị viện châu Âu đã thông qua cơ chế đình chỉ chế độ miễn thị thực cho Ukraine và Gruzia, theo đó các nước này tiến gần đến cơ hội nhận được chế độ miễn thị thực nhập cảnh vào các nước Schengen. Hôm 27/2, các báo cáo cho thấy Hội đồng châu Âu đã chính thức phê chuẩn việc đề xuất một chế độ miễn thị thực cho công dân Gruzia.

Sau đó, cơ quan báo chí của EU đã công bố các văn bản với nội dung “Gruzia đã hoàn thành tất cả các yêu cầu nêu trong Kế hoạch hành động về tự do hóa thị thực, được trình Chính phủ vào tháng 2/2013”.

Do đó, các nhà chức trách châu Âu đã công nhận rằng Gruzia đáp ứng các tiêu chí cho phép công dân của nước này có hộ chiếu, đủ điều kiện cần thiết để có được chế độ thị thực ngắn hạn.

Tờ “Kommersant – Thương gia” của Nga đưa tin, cuối tháng 2 vừa qua Bộ tư pháp Gruzia đã cấp hộ chiếu cho 985.369 trong tổng số 3,7 triệu công dân. Những người dân có nhu cầu sang EU du lịch, công tác hay thăm gia đình trong vòng 90 ngày sẽ không phải xin phép nhập cảnh. Những người này được phép lưu lại EU trong tối đa 3 tháng trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Hợp pháp hóa lãnh sự, Dịch vụ visa nhanh

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown