Thủ tục xin thị thực visa nhập cảnh tại Cục lãnh sự

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cần phải có thị thực visa nhập cảnh bất kể có làm công vụ hay không. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập thủ tục xin thị thực nhập cảnh được cấp tại Cục lãnh sự – cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao. Cục Lãnh sự là cơ quan thực hiện hành chính công liên quan đến việc cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, chính vì vậy đối tượng mà họ cấp thị thực liên quan đến công vụ mà thôi. Xem thêm đối tượng cấp visa thuộc thẩm quyền của Bộ ngoại giao chỉ giới hạn ở gốc visa NG.

thu tuc xin thi thuc tai cuc lanh su

Các cơ quan thẩm quyền có thể cấp thị thực nhập cảnh

Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực cho người nước ngoài hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự; Cấp phép nhập cảnh Việt Nam cho các khách nước ngoài vào Việt Nam theo lời mời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch Nước, Chính phủ và khách mời cấp tương đương của Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

– Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực và cấp phép nhập cảnh cho các đối tượng khác có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

– Các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài: Cấp, bổ sung, sửa đổi và hủy bỏ thị thực theo phép nhập cảnh của Bộ Ngoại giao và Bộ Công an; Quyết định việc cấp thị thực cho người nước ngoài không có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

Thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh tại Cục lãnh sự

Xem đường dẫn tại đây http://lanhsuvietnam.gov.vn/SupportPages/XinCongHam-Introduction.aspx

Xem đối tượng thuộc thẩm quyền cấp thị thực của Bộ ngoại giao tại Khoản 1,2,3,4 của điều 8 của luật xuất nhập cảnh 2014.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CẤP CÔNG HÀM XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH, QUÁ CẢNH

Vui lòng đọc kỹ các thông tin hướng dẫn sau đây trước khai bắt đầu đăng ký trực tuyến:

Điền đầy đủ và chi tiết các thông tin vào mẫu tờ khai, không được bỏ trống.
– Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bấm nút “Hoàn thành” để hệ thống tự động sinh ra tờ khai điện tử;
– Tải tờ khai điện tử về máy tính của mình;
Hệ thống cho phép bạn có thể lấy lại tờ khai đã đăng ký. Bạn nên ghi lại các thông tin “Số đăng ký” và “Mã xác thực” để sử dụng cho các lần tiếp theo hoặc nhập địa chỉ email để hệ thống tự động gửi thông tin về hộp thư của bạn.
Kiểm tra lại nội dung và in tờ khai trên khổ giấy A4. (Để đọc được tờ khai điện tử (dưới dạng file .pdf) vừa tải về, bạn cần có phần mềm Acrobat Reader hoặc các phần mềm tương đương.)
Ký vào tờ khai điện tử đã in (01 bản) và chuẩn bị hồ sơ theo quy định.
Để hoàn tất thủ tục, đề nghị mang Tờ khai điện tử này cùng các hồ sơ, giấy tờ quy định đến Cục Lãnh sự (tại Hà Nội) hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (tại T.p Hồ Chí Minh) xin cấp Công hàm xin thị thực nhập cảnh, quá cảnh nước đến.

Hình thức nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Cục lãnh sự

Hồ sơ xin cấp visa có thể nộp trực tiếp tại Cục lãnh sự hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục lãnh sự. Nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện, thì cần gửi thêm 1 phong bì có dán tem và ghi địa chỉ người nhận.

Thành phần và số lượng hồ sơ

– Tờ khai đề nghị cấp công hàm nhập cảnh theo mẫu 01/XNC;
Hộ chiếu;
– Quyết định cử CBCC đi nước ngoài;
– Bản sao thư mời của phía nước ngoài, trong đó có những thông tin về tên tổ chức, cá nhân ở nước ngoài mời, nội dung, thời gian làm việc.

Xem thêm Thủ tục xin thị thực visa nhập cảnh tại sân bay quốc tế, thủ tục giấy phép lao động

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận (3)

  1. Amber Stevens
  2. Nicole Mawrey
  3. BobbyboF

Bình luận

EnglishVietnamUnknown