Thị thực điện tử sẽ mở rộng cánh cửa thu hút du khách

Việc triển khai thị thực điện tử (e-visa) được xem là đột phá của ngành du lịch trong việc thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công an chủ trì triển khai đề án cấp thị thực điện tử (e-visa), cấp thị thực tại cửa khẩu và chính thức áp dụng từ ngày 1-1-2017.

Giảm tối đa thời gian

Trong thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị toàn quốc phát triển du lịch vừa được tổ chức, Thủ tướng yêu cầu các bộ Tài chính, Ngoại giao, Công an, Văn hóa – Thể thao và Du lịch đề xuất mức lệ phí thị thực nhập cảnh phù hợp và nghiên cứu sửa đổi các quy định về xuất nhập khẩu tạo thuận lợi cho du khách từ khâu cung cấp thông tin, cải tiến quy trình, giảm tối đa thời gian cấp thị thực.

Theo các doanh nghiệp (DN) du lịch, dù việc cấp e-visa không xa lạ với du khách quốc tế, nhất là một số nước trong khu vực nhưng chủ trương này là bước tiến mới để thu hút du khách vào Việt Nam. Việc cấp e-visa sẽ tiết kiệm được thời gian, gia tăng tiện ích cho du khách.

Theo chúng tôi, e-visa sẽ góp phần quan trọng trong việc giải quyết sớm hồ sơ đăng ký thị thực cho số lượng lớn du khách. Cụ thể, với e-visa, du khách có thể xin thị thực vào Việt Nam bất cứ lúc nào mà không phải đến cơ quan đại diện của Việt Nam hoặc gửi hộ chiếu qua bưu điện mất thời gian như hiện nay. Du khách cũng an tâm hơn vì trước khi đến Việt Nam đã có visa, không như phải lấy visa tại sân bay và cửa khẩu; trả lệ phí visa rõ ràng, không phải qua các cửa dịch vụ với mức phí không cố định; chủ động thời gian mua vé máy bay, không bị tình trạng có vé nhưng làm visa không kịp…

Cần tăng cường vai trò điều hành

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 6,45 triệu lượt, tăng 25,4% so với cùng kỳ. Ngay cả trong tháng 7-8 (mùa thấp điểm) nhưng lượng khách quốc tế vẫn tăng khá là tín hiệu tích cực.

Mới đây, tạp chí Forbes nhận định Việt Nam đang dành quá ít ngân sách cho quảng bá du lịch, khi khoản đầu tư chỉ 2 triệu USD, bằng 2% so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore và Malaysia. Khoản đầu tư này là quá nhỏ so với tham vọng của ngành du lịch Việt Nam khi muốn tăng doanh thu và lượng khách du lịch quốc tế lên gấp đôi vào năm 2020.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown