Quảng bá, xúc tiến du lịch chung 4 quốc gia

Sáng 9-9, đại diện Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đã có cuộc làm việc song phương với các thành viên ACMECS (Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan) và ký kết văn bản hợp tác với Campuchia, Lào, Myanmar.

* Thiếu chiến lược quảng bá du lịch tại Tây Âu

Tại các cuộc tiếp xúc song phương, các bên đều nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác du lịch, tăng cường thu hút khách nội vùng và khách từ nước thứ ba, hợp tác làm tour liên quốc gia, phát triển nguồn nhân lực.

Các lãnh đạo tiếp tục đề xuất, kiến nghị có những chính sách tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, nhằm kết nối tour tuyến giữa các nước thành viên.

Đồng thời, phối hợp quảng bá thương hiệu “Năm quốc gia – Một điểm đến” đưa ACMECS trở thành một điểm đến hấp dẫn trong khu vực và thế giới. Hợp tác du lịch song phương với Campuchia, Lào, Myanmar tập trung thúc đẩy trao đổi luồng khách, tạo thuận lợi đi lại giữa các nước.

Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2015 (ITE 2015) khai mạc sáng nay (10-9) tại Trung tâm hội nghị SECC (Q.7).

Cùng ngày, tại khách sạn Rex, Hiệp hội Du lịch VN (VITA) đã tổ chức hội thảo tăng cường hiệu quả xúc tiến du lịch tại thị trường Tây Âu.

Theo VITA, nhiều năm liền lượng khách Tây Âu đến VN luôn ổn định chiếm trên 10% lượng khách quốc tế đến VN trong khi các thị trường khác như Đông Bắc Á, Trung Quốc tuy đến nhiều nhưng tăng trưởng không ổn định.

Đặc biệt, du khách đến từ thị trường Tây Âu có thời gian lưu trú dài nhất ở VN, trung bình của năm 2014 là 13,29 ngày, chi tiêu rất cao… nhưng du lịch VN vẫn chưa khai thác được thị trường khách tiềm năng này.

Một trong những nguyên nhân chính là ngành du lịch VN chưa có chiến lược quảng bá, xúc tiến sản phẩm riêng, nổi bật để du khách Tây Âu mong muốn đến VN thay vì đến các quốc gia khác. Bên cạnh đó, hiện chính sách miễn visa trong vòng 15 ngày với năm thị trường khách Tây Âu chưa được những doanh nghiệp thiết kế các tour ngắn ngày cho phù hợp.

LÊ NAM

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Dịch công chứng tiếng HànDịch vụ visa

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown