Những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Các gương mặt ở top 10 cho đến top 29 phần lớn thuộc châu Âu, bao gồm những quốc gia giàu có, chính trị ổn định như Anh, Pháp, Đức.

Mới đây, Arton Capital, một công ty tài chính quốc tế đã đưa ra danh sách những tấm hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới. Tiêu chuẩn đánh giá dựa trên số lượng quốc gia và vùng lãnh thổ mà chủ nhân hộ chiếu có thể ghé thăm không cần visa, hoặc chỉ xin thư chấp thuận thị thực.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ xếp hạng từ một đến 80. Trong số đó, Anh chiếm vị trí quán quân. Với nền kinh tế mạnh mẽ, môi trường chính trị ổn định và danh tiếng quốc tế tốt, tấm hộ chiếu của xứ sở sương mù có thể dễ dàng nhập cảnh vào 147 đất nước trong số tổng 197 quốc gia có mặt trong danh sách, chiếm 75%.

Cùng chia nhau vị trí đầu bảng với Anh là Mỹ. Công dân nước này được chào đón ở 147 nước trên thế giới. Những gương mặt ở top 10 cho đến top 29 phần lớn thuộc châu Âu, bao gồm những quốc gia giàu có, có nền chính trị ổn định, như Pháp, Đức (cùng xếp thứ 2), Italy (3)…

 

Hàn Quốc đứng thứ 2, sánh ngang cùng Pháp, Đức, với 145 quốc gia chào đón.

 

Vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng (80) điểm danh 5 quốc gia, đa phần là những nơi tình hình phức tạp như Nam Sudan, Palestine, Myanmar. Đảo quốc Solomon Islands với cảnh sắc thiên đường nhưng lại bị ảnh hưởng bởi nội chiến. Đảo quốc thuộc châu Phi Sao Tome and Principe có nền kinh tế đói nghèo, và lịch sử chính trị kém ổn định. Chỉ 28 nước thoải mái chấp nhận người sở hữu những hộ chiếu này nhập cảnh.

 

Trong danh sách này, hộ chiếu của Việt Nam xếp thứ 66, với khả năng dễ dàng nhập cảnh ở 51 quốc gia mà không cần visa hoặc chỉ cần xin thư chấp thuận thị thực.

 

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown