Ngày càng nhiều người sử dụng hộ chiếu Syria giả để xin tị nạn EU

Ngày càng nhiều người sử dụng hộ chiếu Syria giả để xin tị nạn EUMột cuốn hộ chiếu Syria giả có hình Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. (Ảnh: Phóng viên Harald Doornbos)

Giới chức Đức ngày 18/9 cho biết đã phát hiện ngày càng nhiều người di cư sử dụng hộ chiếu Syria giả.

Nguyên nhân chính là do việc Đức mở cửa đối với người xin tị nạn từ Syria.

Người phát ngôn cảnh sát thành phố Munich, ông Fabian Hueppe cũng cho biết cảnh sát Đức ở khu vực biên giới giữa Đức với Áo cũng bất ngờ với việc nhiều người di cư có giấy tờ đầy đủ của Syria, một điều vô lý trong bối cảnh đất nước Trung Đông này chìm trong chiến tranh và bộ máy công quyền ở nhiều nơi đã ngừng hoạt động.

Theo ông Hueppe, do lượng người di cư quá đông nên cảnh sát không thể đủ người và phương tiện để kiểm tra giấy tờ của những người di cư vào nước này.

Trong khi đó, theo điều tra của phóng viên người Hà Lan Harald Doornbos, chỉ cần trả cho các đường dây buôn người 750 euro là bất kỳ ai cũng có thể có được một cuốn hộ chiếu Syria giả.

Phóng viên này đã đưa ảnh của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho bọn buôn người và dễ dàng nhận được cuốn hộ chiếu Syria có ảnh của ngài Thủ tướng.

Theo Lực lượng kiểm soát biên giới của Liên minh châu Âu (Frontex), Thổ Nhĩ Kỳ hiện là thị trường chợ đen lớn nhất đối với các loại hộ chiếu giả.

Giám đốc Frontex, Fabrice Leggeri cho biết rất nhiều người di cư tìm đến các đường dây làm giấy tờ giả ở Thổ Nhĩ Kỳ để có được một cuốn hộ chiếu Syria giả, bởi họ biết rằng người có hộ chiếu Syria sẽ được ưu tiên xin tị nạn ở EU./.

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – thị thực là gìLàm hộ chiếu phổ thông

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown