Mánh khóe lừa đảo tinh vi của Cty Rồng Việt

Trước khi làm visa đưa người đi nước ngoài, Công ty CP Thương mại và Du lịch Rồng Việt (Cty Rồng Việt), có trụ sở tại 275 Lạch Tray, TP Hải Phòng, nhận đặt cọc rồi làm hồ sơ là cán bộ một công ty khác để đưa người đi du lịch nước ngoài. Khi không thể đưa người sang nước ngoài được, công ty chỉ trả lại một phần tiền nhỏ rồi trốn tránh, chây ỳ…

Không trả lại tiền như cam kết

Phản ánh đến báo Lao động Thủ đô, bà Lưu Thị Nguyệt, trú tại xóm 6, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, Nam Định, cho biết, đầu tháng 10/2014, con gái bà đang sinh sống tại CHLB Đức sinh cháu nên bà muốn sang đó chăm sóc con. Thông qua giới thiệu, bà Nguyệt đã đến Cty Rồng Việt để tư vấn và làm thủ tục sang CHLB Đức. Tại đây, bà Nguyệt gặp ông Vũ Mạnh Cường, Phó giám đốc Cty Rồng Việt và bà Trần Thị Lê Hà, nhân viên công ty. Trong quá trình tư vấn, ông Cường và bà Hà khẳng định như “đinh đóng cột”, trong vòng 1 tháng, bà Nguyệt có thể sang nước ngoài thăm con nhưng phải nộp cho Cty Rồng Việt số tiền 165 triệu đồng phí dịch vụ và làm visa du lịch châu Âu. Bà Nguyệt phải nộp trước 50 triệu đồng, còn lại 115 triệu đồng, khi nào sang được nước ngoài sẽ nộp nốt. Trường hợp bà Nguyệt không sang được nước ngoài, công ty sẽ có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền mà bà đã đặt cọc.

Theo thỏa thuận, bà Nguyệt đã nộp trước 50 triệu đồng cho Cty Rồng Việt và công ty cũng hứa, ngày 5/12/2014 bà Nguyệt sẽ được nhập cảnh vào Cộng hòa Séc, sau đó quá cảnh sang CHLB Đức thăm con.

“Thấy mọi người quảng cáo nhiều về Cty Rồng Việt có khả năng đưa người sang được nước ngoài, lại được gặp và làm việc trực tiếp với lãnh đạo công ty nên tôi rất yên tâm. Vậy mà, trước ngày sang nước ngoài theo cam kết của Cty Rồng Việt, tôi lại nhận được thông báo là không thể sang được nước ngoài vì nhiều lý do. Số tiền đặt cọc sẽ được Cty Rồng Việt hoàn trả lại ngay. Cty hứa là vậy, nhưng khi tôi gọi điện, đến gặp trực tiếp để đòi lại tiền thì chỉ nhận được câu trả lời không thỏa đáng, trốn tránh, tắt điện thoại, bảo chờ đợi…”, bà Nguyệt bức xúc.

Cũng theo bà Nguyệt, sau nhiều lần đến Cty đòi tiền, ngày 27/4/2015, ông Nguyễn Khắc Thụ, Giám đốc Cty Rồng Việt và ông Vũ Mạnh Cường, Phó giám đốc công ty đã viết giấy cam kết đến ngày 15/6/2015, công ty sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền bà đã đặt cọc. Tuy nhiên, đến hẹn, bà Nguyệt đến công ty lấy lại tiền thì chỉ nhận được 10 triệu đồng. Lãnh đạo công ty này thường xuyên tắt máy nên bà Nguyệt không liên lạc được, nếu có nghe máy thì trả lời thách thức bà muốn làm gì thì làm.

Làm hồ sơ giả?

Sau khi không sang được nước ngoài thăm con gái, cũng như đòi lại tiền không được, bà Nguyệt xem lại hồ sơ Cty Rồng Việt làm để đưa mình đi nước ngoài thì thấy có nhiều dấu hiệu bất thường.

Cụ thể, trong hồ sơ của Cty Rồng Việt bà Nguyệt là Trưởng phòng hành chính của Công ty TNHH Đại Toàn Thắng, có trụ sở tại A5 – 3B, tập thể Đại học Mỏ địa chất, ở thôn Trù 2, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Điều lạ nữa là, không hiểu Cty Rồng Việt “phù phép” thế nào mà bà Nguyệt lại có hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xin nghỉ phép ở Công ty TNHH Đại Toàn Thắng từ năm 2008?.

“Tôi buôn bán lặt vặt, chưa bao giờ làm cho công ty nào, càng không hề biết đến Công ty TNHH Đại Toàn Thắng, sao tôi lại có hợp đồng, bảng lương… với công ty đó được. Chắc chắn giấy tờ, hồ sơ đưa tôi đi nước ngoài mà Cty Rồng Việt làm là giả”, bà Nguyệt cho biết.

“Tôi buôn bán lặt vặt, chưa bao giờ làm cho công ty nào, càng không hề biết đến Công ty TNHH Đại Toàn Thắng, sao tôi lại có hợp đồng, bảng lương… với công ty đó được. Chắc chắn giấy tờ, hồ sơ đưa tôi đi nước ngoài mà Cty Rồng Việt làm là giả”, bà Nguyệt cho biết.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến địa chỉ ghi trong hợp đồng mà bà Nguyệt ký với Công ty TNHH Đại Toàn Thắng thì đó là khu tập thể của Đại học mỏ địa chất. Hỏi người dân quanh khu vực thì không ai biết đến Công ty TNHH Đại Toàn Thắng.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, ông Nguyễn Khắc Thụ, Giám đốc Cty Rồng Việt, cho biết, ông đang đi công tác, nếu muốn tìm hiểu sự việc thì làm công văn để công ty trả lời…

Báo LĐTĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Tuấn Trung

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – thị thực là gìXin giấy phép lao động

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown