Hộ chiếu, visa giả liên tục “ra lò” với giá 4,5 triệu đồng

(ĐSPL) – Do nợ nần, Hóa đã tìm hiểu và nghĩ cách làm hộ chiếu, visa cho hành khách đi du lịch nước ngoài được thuận lợi. Theo đó, mỗi hộ chiếu, visa giả mạo có giá 4,5 triệu đồng.

Theo tin từ báo Hà Tĩnh, chiều 17/9, Phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng: Nguyễn Thị Thanh Hóa (34 tuổi, trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh và Phạm Trọng Hưng (42 tuổi, trú tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”

Theo tài liệu cơ quan điều tra, Hóa và Hưng quen biết nhau từ tháng 6/2014. Do nợ nần, Hóa đã tìm hiểu và nghĩ cách làm hộ chiếu, visa cho người đi xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa đi du lịch nước ngoài được thuận lợi.

Lợi dụng mối quan hệ của mình, Hóa đã mượn một số CMND thật và liên lạc với Hưng qua điện thoại để thuê 1 đối tượng tên Hòa ở TP Vinh thực hiện việc bóc tách ảnh thật và thay ảnh người lao động vào với giá 4.500.000 đồng/cái.

Sau khi có CMND giả, Hóa đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh làm thủ tục cho những người có nhu cầu làm hộ chiếu, visa để đi nước ngoài dưới hình thức đi du lịch.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu giữ 4 CMND giả, 1 quyển hộ chiếu giả và 16.500.000 đồng tiền thu lợi bất chính.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, những vụ việc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức không phải là hiếm gặp. Trước đó, nguồn tin từ báo Công an nhân dân cũng cho biết, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án làm giả hồ sơ xin cấp hộ chiếu và tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài do Dương Công Tình, Bùi Văn Khánh và đồng bọn thực hiện.

Theo đó, qua tìm hiểu được biết nhiều người Việt Nam đi lao động ở Đài Loan do phạm pháp bị trục xuất về nước, nay có nhu cầu làm hộ chiếu giả để đi tiếp, vì thế Tình và đồng bọn đã huy động “chân gỗ” tìm thuê chứng minh nhân dân đưa về thay ảnh người có nhu cầu làm hộ chiếu, mỗi hộ chiếu có nội dung giả, Tình thu của người sử dụng từ 8 đến 12 triệu đồng…

CQĐT đã xác định có 59 bộ hồ sơ dùng giấy tờ giả đã được cấp 58 hộ chiếu, thu giữ 56 cuốn hộ chiếu và làm rõ hành vi của đối tượng trong đường dây này.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Dịch vụ visaThủ tục làm hộ chiếu

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown