Hà Nội cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản

“Hà Nội cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản có một môi trường đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định”.

Đây là cam kết của người đứng đầu chính quyền Thành phố Nguyễn Đức Chung tại buổi tọa đàm “Trao đổi hợp tác xúc tiến, đầu tư du lịch giữa Hà Nội với Nhật Bản” diễn ra vào sáng nay 10/3. Theo đó, Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì đối thoại thường xuyên, tăng cường xúc tiến đầu tư tại chỗ với cộng đồng DN của Nhật Bản đã đầu tư tại TP Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm, đại diện UBND TP Hà Nội đã giới thiệu môi trường, cơ hội đầu tư tại Hà Nội, công bố danh mục các dự án thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Nhật Bản vào Hà Nội; hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, đồng thời tìm kiếm các nhà đầu tư có kinh nghiệm và năng lực để đầu tư các dự án tại Hà Nội, từ đó hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Thủ đô Hà Nội luôn coi trọng và tích cực đẩy mạnh hợp tác trên mọi phương diện với Nhật Bản. Hiện Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại thành phố Hà Nội với hơn 800 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 5,2 tỷ USD, trong đó có nhiều dự án lớn như: Dự án Khu công nghiệp Thăng Long, Dự án của tập đoàn Canon, Dự án Trung tâm Thương mại Aeon Long Biên… Các Tập đoàn, DN Nhật Bản lớn cùng hàng trăm DN Nhật Bản nhỏ và vừa đã và đang hoạt động sản xuất kinh doanh thành công trên địa bàn TP Hà Nội đã đóng góp một phần đáng kể vào ngân sách, kim ngạch xuất khẩu và sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Người đứng đầu chính quyền Thành phố cũng đã lắng nghe và giải đáp thấu đáo những mong muốn của các Doanh nghiệp có mặt tại buổi tọa đàm. Chẳng hạn như trước đề nghị gia hạn visa của một doanh nghiệp Nhật Bản, Chủ tịch TP cho biết sẵn sàng phối hợp với Cục xuất nhập cảnh (Bộ Công an) mở thời hạn visa cho những CEO của các tập đoàn lớn có thời hạn 2-3 năm thậm chí 5 năm. Hoặc giành những vị trí đất sạch cho các nhà đầu tư Nhật đầu tư vào lĩnh vực công viên, giải trí. Đáng lưu ý người đứng đầu Chính quyền Thành phố cũng cam kết rút ngắn thời gian cấp giấy phép đầu tư ngay sau khi dự án được thẩm định, phê duyệt trong vòng thời gian ngắn nhất có thể.

Trong khuôn khổ Tọa đàm đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND TP Hà Nội, Sở, ngành với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản liên quan đến các nội dung như thương mại, du lịch, y tế, điều phối sản xuất và cung cấp con giống hoa lập thể và kỹ thuật trồng hoa tự động cho Hà Nội…

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sưu tầm – Thẻ tạm trú cho người nước ngoài, Xin giấy phép lao động

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown