Gia hạn tạm trú cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp thị thực cho khách du lịch đến Việt Nam.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết gia hạn tạm trú cho khách đến từ các nước thuộc diện đơn phương miễn thị thực có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam du lịch quá thời hạn 15 ngày.

Bên cạnh đó, xem xét, cấp thị thực tại cửa khẩu đối với khách du lịch đến từ các nước thuộc diện đơn phương miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam sau đó xuất cảnh sang nước thứ ba rồi quay trở lại Việt Nam cách thời điểm xuất cảnh chưa đến 30 ngày.

Nguy cơ IS dùng hộ chiếu EU lọt vào khủng bố châu Âu

Kênh truyền hình liên Ả Rập “Al Aan” vừa cho biết, một loạt hộ chiếu của công dân các quốc gia châu Âu và Hoa Kỳ được tìm thấy tại trụ sở tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS ở bắc Syria. Sau khi xem xét, người ta cho rằng hộ chiếu và nhiều giấy tờ khác cho phép di chuyển tự do ở châu Âu đã bị đánh cắp.

Kênh truyền hình nói rằng, hộ chiếu và các giấy tờ khác được tìm thấy bởi các đại diện của phe đối lập ôn hòa đang chiến đấu chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cũng như một số lực lượng chống chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS, sau khi phá được sào huyệt của IS.

Theo nguồn tin, người ta đã tìm thấy tổng cộng ít nhất 34 hộ chiếu, trong đó chủ yếu là của các nước châu Âu như Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Ba Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Anh, Latvia, Albania, Phần Lan và Cộng hòa Czech, cũng như Hoa Kỳ, Israel và Cộng hòa tự xưng Kosovo.

Theo ý kiến của các nhà phân tích, IS gom số hộ chiếu này có lẽ là để phái tay chân đột nhập vào châu Âu. Nguồn gốc của số hộ chiếu này chủ yếu được thu gom từ nguồn ăn cắp hay và số ít là những tay súng đánh thuê nước ngoài trong hàng ngũ của chúng.

Được biết, hôm Chủ nhật – 3/5 đã xảy ra vụ xả súng vào triển lãm biếm họa về nhà tiên tri Mohammed ở bang Texas-Mỹ, hai kẻ nổ súng đã bị cảnh sát tiêu diệt. Sau đó, xuất hiện thông điệp trên trang web JustPasteIt, tự xưng là đại diện của IS, nhận trách nhiệm tổ chức vụ xả súng.

Tờ báo New York Daily News trích dẫn thông điệp của những kẻ tự xưng là thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cho biết, có hơn 70 chiến binh của tổ chức này đang hiện diện tại 15 bang của Hoa Kỳ và sẵn sàng nhận lệnh tấn công nước Mỹ bất cứ lúc nào.

Người ta không rõ tác giả thông điệp có thực sự là đại diện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS hay không và nếu đúng, các chiến binh Hồi giáo hiện diện ở Hoa Kỳ bằng cách nào, nhưng chắc chắn là không ít kẻ đã lọt vào bằng hộ chiếu giả.

Thời gian vừa qua, các nước châu Âu đã phát hiện ra tung tích của những đao phủ hay sát thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS là công dân châu Âu, thậm chí là ở những nước hiện đang chống IS quyết liệt nhất như Mỹ, Anh…, điển hình là đao phủ khét tiếng “John Thánh chiến” là công dân Anh.

Bởi vậy, việc phát hiện hàng chục hộ chiếu EU trong sào huyệt của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã làm dấy lên sự quan ngại những tay chân của tổ chức này tìm cách lọt vào châu Âu để khủng bố. Ngoài ra, những lính đánh thuê người châu Âu hồi hương cũng có thể là một nguy cơ tiềm tàng.

Xem thêm dịch tiếng Campuchia công chứng, thẻ tạm trú cho trưởng văn phòng đại diện

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown