Công dân Việt Nam nhập cảnh Colombia sẽ không cần visa với điều kiện đã có visa Mỹ hay Schengen

Ngoại trưởng Colombia María Ángela Holguín cho biết công dân một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, không phải xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia Nam Mỹ này nếu có thị thực Schengen hoặc visa vào Mỹ.

tin xuat nhap canh

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Colombia và Trung Quốc hôm 3/2 tại thủ đô Bogotá, bà Holguín cho biết không chỉ doanh nhân mà mọi khách du lịch Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam nếu đã có thị thực nhập cảnh vào Mỹ hoặc vào khối Schengen (gồm 26 nước châu Âu), nếu tới Colombia sẽ không phải làm thủ tục xin visa.

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Colombia, biện pháp trên nhằm khuyến khích công dân các quốc gia trên tới Colombia với mục đích du lịch hoặc kinh doanh.

Trung Quốc là bạn hàng thương mại lớn thứ hai của Colombia và là nhà đầu tư lớn thứ tư tại nước này. Năm ngoái trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 15,5 tỷ USD.

Xem Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài, Hồ sơ đề nghị cấp Giấy miễn thị thực

Trong chiến lược thúc đẩy quan hệ với châu Á-Thái Bình Dương, năm ngoái, năm Việt Nam và Colombia kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Colombia đã mở đại sứ quán thường trú tại Hà Nội. (Xem thị thực nhập cảnh Việt Nam)

Trước đó, năm 2012, hai nước đã ký hiệp định về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ./.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown