Bình Thuận xử phạt 15 thương lái Trung Quốc hoạt động trái phép

Một số thương lái người Trung Quốc dùng visa du lịch đến Bình Thuận tổ chức mua bán thanh long trái phép, gây khó khăn cho công tác quản lý.

Gần đây, không ít thương lái người Trung Quốc dùng visa du lịch đến Bình Thuận tổ chức mua bán thanh long trái phép, gây khó khăn cho công tác quản lý.

Trước tình trạng này, Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Hàm Thuận Nam tăng cường công tác nắm bắt tình hình, kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử lý nghiêm những trường hợp người Trung Quốc đến Bình Thuận hoạt động không đúng mục đích như xin trong thị thực.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận hôm 9/9 cho biết: Từ đầu năm 2015 đến nay, qua công tác kiểm tra, Công an tỉnh đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 15 trường hợp vi phạm, mỗi trường hợp bị phạt 20 triệu đồng về hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam” theo Nghị định số 167 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với hình thức xử phạt, Công an tỉnh Bình Thuận còn làm thủ tục rút ngắn thời hạn tạm trú đối với những trường hợp còn giá trị thị thực trên 15 ngày, buộc đương sự phải xuất cảnh khỏi Việt Nam./.

Việt Quốc/VOV – TP HCM

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – dịch công chứng tiếng Nhật – Dịch vụ visa

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM VISA (THỊ THỰC) NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận

EnglishVietnamUnknown